Hit enter after type your search item

HYIP là gì? Hé lộ những bí mật về HYIP mới nhất năm 2021 (Phần 1)

/
/
/
114 Views

HYIP là gì? HYIP có lừa đảo không? Có nên tham gia đầu tư vào các dự án HYIP không?……

Bạn có đang suy nghĩ về những điều này? Đừng lo lắng, bởi đây cũng chính là câu hỏi mà tôi cũng đã đặt ra 7 năm về trước khi mới bước chân vào lĩnh vực này như bạn. Và sau chừng đó thời gian cho đến hiện tại, bằng sự nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và bằng kinh nghiệm thực chiến của bản thân. Tôi sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi và vấn đề mà tôi vừa đề cập ở phía trên cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến quý báu trong quá trình tôi đã tham gia thị trường trong 7 năm vừa qua…

Vậy chính xác HYIP là gì? Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá về nó.

HYIP là gì?

HYIP là viết tắt của cụm từ “High Yield Investment Programs“, hiểu một cách nôm na là các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận.

Có nghĩa là sao?

Thông thường các chương trình này đem lại lợi nhuận cực hấp dẫn (từ 10% – 60% mỗi tháng) và cao hơn rất rất nhiều lần so với khoản tiền bạn gửi vào tài khoản ngân hàng (3% – 8% hàng năm tùy khu vực).

Các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận thường sẽ ẩn danh, tất cả hoạt động đều diễn ra trên internet (hoạt đông online) và đăng ký dưới hình thức là một công ty, quỹ đầu tư hay tổ chức tài chính,…

hyip la gi - HYIP là gì? Hé lộ những bí mật về HYIP mới nhất năm 2021 (Phần 1)

Họ dùng tiền của Nhà đầu tư làm gì để sinh lời?

Chủ dự án sẽ quản lý và phân bổ nguồn quỹ của Nhà đầu tư (NĐT) theo nhiều hướng khác nhau như: Trade Coin, Trade Forex (kinh doanh ngoại hối), Trade Stock (kinh doanh chứng khoán), mở trang trại khai thác coin, đầu tư vào các HYIP khác, kinh doanh nhượng quyền, mua bán trên mạng, mua bán cổ vật,…. và nhiều phương pháp khác để tạo ra lợi nhuận chi trả cho NĐT.

Bên cạnh những HYIP dài hạn có sử dụng quỹ NĐT mang đi đầu tư, kinh doanh thực sự thì một số HYIP hoặc cũng có thể nói là đa phần các HYIP ngắn hạn hoạt động dựa trên mô hình Ponzi (kim tự tháp), họ không tạo ra bất kì một hoạt động kinh doanh nào để đem lại lợi nhuận cho NĐT mà chỉ đơn thuần lấy tiền của người sau trả cho người trước, dùng quỹ chi trả cho các hoạt động marketing như: trả tiền cho các Leader để thu hút người tham gia, đặt banner quảng cáo trên các monitor, thuê viết bài trên các báo tin tức, các blog phổ biến,…để mở rộng sự phổ biến của dự án, thu hút người tham gia. Vì vậy, hãy nhớ rằng trong đầu tư HYIP yếu tố về mặt thời gian (đầu tư sớm hay muộn) vô cùng quan trọng đấy nhé.

Ưu điểm của đầu tư HYIP trực tuyến (online) là gì?

So với đầu tư HYIP offline thì đầu tư HYIP trực tuyến (online) có rất nhiều điểm khác biệt như:

 • Mọi hoạt động sẽ diễn ra toàn bộ trên website chính thức của dự án, chúng ta cũng có thể gọi website chính là trụ sở làm việc của dự án đầu tư.
 • Yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu (Minimum deposit) rất thấp, có thể là khoảng 10 USD (~ 230.000 VNĐ) hoặc thấp hơn.
 • Chi trả lợi nhuận rất nhanh cho Nhà đầu tư tham gia theo tuần, theo ngày thậm chí là theo giờ, theo phút.
 • Gần như 99% bạn sẽ không nhận được những thông tin thật sự ai là chủ sở hữu của các chương trình HYIP mà bạn đang đầu tư.
 • Họ luôn hứa sẽ đảm bảo lợi nhuận cho bạn trong mọi thời điểm.
 • Chỉ chấp nhận dùng các loại tiền điện tử: Perfect Money, Payeer, Advcash, Bitcoin, Ethereum,….

Chương trình HYIP có những dạng nào?

Ngoài câu hỏi thường gặp “HYIP là gì?” thì câu hỏi về “Có những dạng site HYIP nào” bạn cũng cần phải quan tâm và tìm hiểu thật kỹ nhé. Đây! Theo cá nhân mình phân chia ở thời điểm hiện tại có 4 dạng phổ biến bao gồm:

 • HYIP dài hạn (Long-term HYIP): Loại này lãi suất thường thấp rơi vào khoảng 1% – 3% hàng ngày bao gồm cả gốc với thời gian kéo dài từ 40 ngày trở lên hoặc lãi từ 0.5%- 2% hàng ngày, hoàn gốc cuối chu kì với thời gian kéo dài từ 20 ngày trở lên.
 • HYIP trung bình (Medium-term HYIP): Loại này thường đưa ra các mức lợi nhuận dao động từ 40- 60% mỗi tháng, các HYIP kiểu này thường hoạt động theo hình thức kim tự tháp – Pyramid Scheme (mô hình Ponzi) lấy tiền của người sau trả người trước, ai tham gia sớm thì rủi ro càng thấp. Các chương trình này mình nhận thấy thường tồn tại ở mức 3- 4 tháng trở lại.
 • HYIP ngắn hạn (Short-term HYIP): Cũng hoạt động theo mô hình Ponzi nhưng dạng HYIP này có chu kỳ ngắn chỉ kéo dài trong khoảng 10 ngày đổ lại với cách trả lãi theo phút, theo giờ, theo ngày hoặc cho phép rút vốn sớm với mức lợi nhuận cực hấp dẫn từ 20% trở lên cho mỗi chu kì và thường tồn tại ở mức 30 ngày trở lại.
 • HYIP đánh nhanh (Fast HYIP): Chu kì ngắn chỉ kéo dài một vài ngày thậm chí chỉ có vài giờ với lợi nhuận cực kì lớn, dạng này thì có vòng đời khá ngắn thường vào khoảng 10 ngày đổ lại. Ví dụ: 30% mỗi giờ trong 4 giờ, 120% sau 1 ngày,….Đối với dạng HYIP này phía blog không giới thiệu đến NĐT.

Chú ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình để phân loại.

Các thuật ngữ thường gặp trong HYIP

 • Trust site: Dự án có uy tín, có độ tin cậy cao, đã được xác nhận (thường chỉ uy tín trong một khoảng thời gian nào đó mà thôi, không có loại nào mãi mãi).
 • SCAM: Dự án không còn trả tiền cho các khoản đầu tư hoặc trả tiền một cách chọn lọc (chỉ trả tiền cho một số người).
 • Script: Là chương trình của dự án được viết lại dưới các ngôn ngữ lập trình để thực hiện các tác vụ trên giao diện của web. Hầu hết các script của các dự án HYIP hiện nay đều được mua từ các gói lập trình sẵn. Các script phổ biến hiện nay như H-ScriptGoldcoder Script, DQ script,…
 • Minimum payment (Minpay): Số tiền tối thiểu được rút ra mỗi lần.
 • Minimum deposit (Mindep):Số tiền đầu tư tối thiểu.
 • Cashout, Withdraw: Chức năng bạn dùng để thực hiện lệnh rút tiền.
 • Instant Withdraw: Xử lý rút tiền tức thì, đặt lệnh rút tiền là sẽ được xử lí ngay tức khắc.
 • Manual Withdraw: Xử lý rút tiền thủ công, đặt lệnh rút tiền xong cần chờ đợi một khoảng thời gian từ một vài tiếng trở lên thì lệnh mới được xử lí.
 • Release Deposit: Rút vốn sớm trước kì hạn đầu tư, thông thường sẽ phải chịu một khoảng phí từ -5% số tiền đầu tư trở lên.
 • Pending: Lệnh rút tiền của bạn bị trì hoãn vô thời hạn, 99% trường hợp pending quá 24 giờ làm việc đều là dấu hiệu của dự án đã chuyển sang trạng thái Scam (không trả tiền cho các khoản đầu tư của các thành viên).

Cần chuẩn bị những gì để tham gia?

 • Email cá nhân.
 • Ví điện tử chẳng hạn như: ví Perfect Money, Ví Trust,…
 • Tiền: cụ thể là USD trong tài khoản của các ví điện tử như: Bitcoin, Ethereum, Perfect Money…Bạn có thể mua USD trong ví Perfect Money tại các sàn giao dịch như: Santienao.com, Muabanpm.com, Autopaypm.com và mua Bitcoin, Ethereum tại sàn Remitano
 • Thẻ ngân hàng: dùng để mua bán USD trong các ví điện tử như mình đã đề cập ở phía trên. Thường sẽ dùng thẻ Techcombank, Vietcombank để giao dịch.

Các HYIP nhìn phát biết lừa đảo sẽ như thế nào?

 • Giao diện thiết kế sơ sài hoặc loại có sẵn miễn phí.
 • Sử dụng host miễn phí hoặc rẻ tiền.
 • Sử dụng tên miền (domain) miễn phí như: .xyz; .tk; .pw…
 • Sử dụng các kế hoạch đầu tư lãi cao với thời gian ngắn. Ví dụ: 40% mỗi giờ trong 3 giờ.
 • Dụ dỗ bằng cách tặng thưởng lớn khi tham gia. Ví dụ: Tặng 25$ miễn phí khi đăng ký tài khoản.

=> Chốt lại, nên tránh xa các HYIP dùng toàn hàng miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết các HYIP chuẩn bị ngừng hoạt động.

 • Tặng thưởng nạp tiền với ưu đãi lớn hoặc liên tục.
 • Mở kế hoạch đầu tư mới hấp dẫn.
 • Thay đổi giao diện khi đang chạy ổn định.
 • Chỉ thanh toán tiền cho các blog và monitor mà bỏ qua thanh toán cho Nhà đầu tư.
 • Thanh toán chọn lọc, chỉ thanh toán các lệnh thanh toán nhỏ và bỏ qua các lệnh thanh toán lớn.
 • Các dự án cho phép rút gốc sớm hoặc hoàn gốc cuối chu kì, sẽ không thanh toán gốc mà chỉ thanh toán tiền lãi.
 • Đặt quảng cáo hàng loạt trong một thời gian ngắn trên các blog, monitor (thường rơi vào những HYIP có lợi nhuận cao và chu kì ngắn ngày).
 • Bảo trì, cập nhật, nâng cấp hệ thống.
 • Đang hoạt động bình thường nhưng bắt đầu xảy ra lỗi hệ thống liên tục và thường xuyên như: thường xuyên không truy cập được vào website, trả lãi dư, thanh toán nhiều gấp đôi so với lệnh rút tiền (double spending)
 • Thanh toán lệnh rút tiền chậm hơn so với bình thường. Ví dụ: thường xử lí lệnh thanh toán trong 1-3h nhưng bất chợt xử lí chậm 8-10h liên tục vài ngày.
 • Tổ chức các sự kiện hoành tráng như kỉ niệm 1 năm hoạt động, tổng kết cuối năm,…Ví dụ: mở chương trình đua top đầu tư đến Dubai dự sự kiện. Đối với dấu hiệu này thường sẽ rơi vào các dự án lớn và dài hạn khi họ muốn làm cú chốt.

Ngoài ra, một yếu tố khách quan khác cũng tác động đến là khi thị trường tiền điện tử tăng giá quá mạnh hoặc giảm quá sâu trong một thời gian ngắn cũng là nguyên nhân khiến nhiều dự án HYIP buộc phải đóng cửa, ngừng hoạt động.

Chú ý: Phần này mang tính tham khảo không hoàn toàn chính xác 100% nhưng với kinh nghiệm mình đã từng hoạt động trong lĩnh vực thì ít nhất cũng trùng khớp lên đến 70%.

Đầu tư HYIP có rủi ro không?

Tất nhiên là có rồi. Như bạn đã biết, trên thực tế, khi đem tiền đi đầu tư là sẽ có rủi ro và lợi nhuận càng lớn thì rủi ro đi kèm càng cao. Trong lĩnh vực đầu tư HYIP cũng không phải ngoại lệ, thậm chí rủi ro còn rất lớn bởi bạn có thể mất trắng toàn bộ số tiền đầu tư của mình mà bạn không thể đòi được hay kiện được bất cứ một ai do các chương trình thường hoạt động ẩn danh như mình đã đề cập ở trên.

Trong hầu hết các trường hợp, khi tham gia đầu tư HYIP, bạn sẽ thường nhận được những đảm bảo và lời hứa chắc chắn về lợi nhuận từ Admin dự án nhưng đừng có tin vào điều này nhé, hãy xem những việc mà họ đã làm được.

HYIP là gì – Có nên đầu tư HYIP không?

Câu trả lời phụ thuộc vào ý kiến cá nhân của bạn sau khi tham khảo qua bài viết này và cá nhân bạn có dám chấp nhận mạo hiểm để đổi lấy lợi nhuận hấp dẫn được hay không?

Đối tượng nào không nên tham gia đầu tư HYIP?

Người đi vay mượn, cầm cố để đầu tư.

Đây là điều tối kị trong đầu tư HYIP. Tuyệt đối không được vay mượn, cầm cố để tham gia, bởi đầu tư HYIP là một lĩnh vực đầu tư vô cùng mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, bạn có thể mất trắng toàn bộ số tiền đầu tư mà không thể đòi lại được từ bất cứ một ai. Hãy chỉ tham gia đầu tư HYIP bằng số tiền nhàn rỗi để trong trường hợp xảy ra rủi ro nếu số tiền này bị mất đi sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của bạn.

Thêm nữa, khi bạn đi vay mượn, cầm cố để lấy tiền đầu tư, sẽ dẫn đến bị áp lực về mặt tâm lí khiến bản thân đưa ra các quyết định sai lầm trong việc lựa chọn các dự án đầu tư, nhất là khi bạn bị thua lỗ bạn sẽ cố gắng tìm cách gỡ gạc lại bằng cách đầu tư nhiều hơn ở các dự án sau này để thu hồi lại số tiền bị thua lỗ ban đầu mà quên đi các nguyên tắc đầu tư của bản thân. Thế nhưng, đời không như mơ, một lần nữa, bạn có thể tiếp tục bị thua lỗ và thậm chí là lỗ nặng cháy sạch tài khoản. Chính vì vậy, một lần nữa xin nhấn mạnh lại rằng, hãy chỉ tham gia đầu tư HYIP bằng số tiền nhàn rỗi!

Người đầu tư theo phong trào, mơ hồ về đầu tư HYIP.

Đây chính lực lượng chiếm phần lớn trong thị trường. Họ đến với đầu tư HYIP vì được nghe từ một lời mời quảng cáo hấp dẫn như dễ kiếm tiền lắm, đơn giản lắm, dễ nhân nhanh số vốn trong thời gian ngắn,…Đặc điểm của những người này là không hề có kiến thức về đầu tư, kiến thức căn bản để đánh giá một chương trình HYIP, kinh nghiệm non nớt và chả có kế hoạch đầu tư cụ thể nào.

Và tất nhiên, họ đa phần đều là những người bị thua lỗ.

Người mong muốn làm giàu một cách nhanh chóng.

Không có con đường làm giàu nào một cách nhanh chóng, tất cả đều phải có quá trình học hỏi, trau dồi kiến thức, vấp ngã và đúc kết kinh nghiệm để có được thành công.

Người quá tham lam không biết điểm dừng.

Cổ nhân xưa có câu “Tham thì thâm”, quả không sai tẹo nào, nhất là trong đầu tư HYIP thì nó lại càng thấm. Nếu bạn không kiểm soát được lòng tham thì toàn bộ số tiền lời thậm chí cả số vốn ban đầu của bạn cũng sẽ đều “theo gió cuốn đi” bởi Admin dự án có rất nhiều chiêu trò để đánh vào lòng tham của bạn như: mở chế độ lãi kép (compound), tặng thưởng, ra kế hoạch đầu tư hấp dẫn với số tiền lớn,…Hãy đặt ra những nguyên tắc và lên kế hoạch đầu tư cụ thể cho bản thân.

Kinh nghiệm xương máu dành cho người mới đầu tư HYIP

1. KIẾN THỨC.

 • Nhà đầu tư cần hiểu cơ bản về Bitcoin và tiền trong các ví điện tử phổ biến như Perfect Money; Cách mở ví Blockchain hoặc Coinbase hoặc tạo ví Perfect Money; Cách chuyển tiền an toàn vào các tài khoản đầu tư của dự án; Cách rút tiền lãi, tiền vốn.
 • Đọc thông tin trên các blog và xem hướng dẫn mở tài khoản đầu tư trên các dự án.
 • Chú ý thiết lập địa chỉ ví cá nhân trong tài khoản đầu tư để rút tiền về.
 • Các kiểu dự án HYIP, cách vận hành của nó và cách đầu tư theo từng loại dự án HYIP.
 • Các chiến thuật cơ bản đối phó với các dự án HYIP.

kinh nghiem dau tu hyip e1626832435542 - HYIP là gì? Hé lộ những bí mật về HYIP mới nhất năm 2021 (Phần 1)

2. TỐ CHẤT.

 • Không tham lam: Đầu tư vừa phải từ 10$ – 100$ cho thời gian đầu khi có kinh nghiệm thì tăng dần lên 100$; 200$; 500$; 1,000$;… cho mỗi dự án. Đối với các dự án cho rút vốn sớm hãy cân đối lợi nhuận để rút gốc về đừng nên quá tham lam và không đầu tư hết tiền vào một dự án kể cả nó tiềm năng đến mấy, hãy chia nhỏ tiền ra để đầu tư dự án lãi thấp có, trung bình có, cao có.
 • Luôn luôn cẩn thận: Cập nhật liên tục thông tin trên website, trên các trang mạng xã hội, các nhóm thảo luận, tin tức từ dự án, hỏi thông tin các nhà đầu tư khác.
 • Không được vội vàng: Không nên có hành động rút tiền liên tục cần phải dãn cách thời gian; Không nên vội vàng rút gốc lớn 1 lần phải chia nhỏ ra rút nếu không rất dễ bị treo lệnh; Khi có hiện tượng trì hoãn trả lãi, không được vội vàng làm bất cứ điều gì trên tài khoản của mình.
 • Không sợ (vô úy): Chắc chắn ai đầu tư dự án HYIP rồi cũng sẽ có lúc được, lúc mất; Khi mất tiền không được hoảng sợ. Tiền đến – đi là chuyện bình thường. Hãy bình tĩnh trong những trường hợp xấu, giải phóng tâm lý nặng nề và hướng về tương lai. Hành động chậm rãi trong lúc khó khăn và mỉm cười với khó khăn.
 • Không khẩu nghiệp: Người ta nói “Họa từ miệng mà ra” đừng bao ra khẩu nghiệp trên các nhóm thảo luận đặc biệt là nhóm thảo luận chính của dự án, các diễn đàn hay với những người khác bởi như vậy chỉ càng làm cho tâm lí cộng đồng hoang mang, hoảng loạn, admin dự án sẽ chấm dứt hoạt động sớm hơn dự kiến. Vì vậy, cho dù như thế nào, hãy cứ bình tĩnh để giải quyết vấn đề.
 • Không giấu dốt: Đừng vì sĩ diện và cái tôi cá nhân, để có được nhiều kinh nghiệm trong đầu tư HYIP hãy luôn giao lưu, học hỏi từ mọi người xung quanh, nhờ mọi người tư vấn, giải đáp.

3. THÔNG TIN.

 • Đọc kỹ thông tin và kiểm tra trên hio.vietnode.com cũng như các blog khác, đừng quá phụ thuộc vào một nguồn thông tin; chú ý ngày dự án ra mắt để không tham gia các dự án không còn phù hợp. Cập nhật thông tin liên tục.
 • Phối hợp thông tin toàn diện sẽ mang lại cho nhà đầu tư một bức tranh toàn cảnh về dự án trước khi quyết định đầu tư.
 • Theo dõi dự án đã scam (ngừng thanh toán) để biết thông tin ngừng đầu tư vào các dự án này.

4. CÁC THAO TÁC CƠ BẢN ĐỂ ĐẦU TƯ VÀO DỰ ÁN HYIP.

 • Đọc thông tin giới thiệu, đánh giá trên hio.vietnode.com, lựa chọn dự án tham gia.
 • Mở tài khoản theo đường link trong blog (chú ý tên người giới thiệu để nhận lại tiền gửi)
 • Khi mở tài khoản chú ý thiết lập ví cá nhân để nhận tiền và các CODE rút tiền (nếu có).
 • Đầu tư (deposit): Hỏi mọi người thông tin mới nhất sau đó hãy đầu tư thử trước để thử nghiệm hệ thống. Rút lãi về ví cá nhân hàng ngày / hàng giờ.
 • Rút vốn (với các chương trình cho rút vốn). Không rút ồ ạt, chia nhỏ khoản vốn của mình ra để rút, rút nhiều lần, mỗi lần cách nhau 15-20 phút.

5. ỨNG PHÓ CÁC TRƯỜNG HỢP BẤT THƯỜNG.

 • Đã nạp tiền vào rất lâu nhưng tiền chưa vào trong tài khoản đầu tư: Trường hợp này hay xảy ra khi bạn đầu tư bằng tiền điện tử BTC, ETH,…. Các đồng tiền điện tử cần có miner (người đào tiền) xác nhận cho giao dịch chuyển tiền đi. Thời gian có thể từ vài giây đến 48h. Trong trường hợp này bạn không có cách nào khác là phải chờ. Nếu quá thời gian trên hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ (support) của dự án để được trợ giúp.
 • Bị treo lệnh khi rút tiền lãi (Pending): Chờ là hành động duy nhất. Hãy xem trong F.A.Q (Hỏi đáp) của dự án để biết thông tin về thời gian tối đa xử lý lệnh thanh toán là bao lâu, nếu đã quá thời gian quy định mà tiền chưa về thì coi như 99% là dự án đã lừa đảo. Tuyệt đối không được la hét, chửi bới trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng.
 • Rút vốn: Cách tốt nhất vẫn là chia vốn ra thành nhiều khoản nhỏ để rút, mỗi lần rút cách nhau 15-20 phút. Tốt hơn nữa là sau mỗi lần rút vốn đã chia nhỏ, hãy đăng xuất ra khỏi tài khoản và 15-20 phút sau đăng nhập lại rút lần kế tiếp.

6. CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ.

Muốn đi lâu dài và kiếm tiền từ nền công nghiệp HYIP bạn nên tham khảo quy tắc phân phối vốn đầu tư 2- 3- 5 như sau:

 1. Dành 50% số vốn đầu tư cho các dự án có kế hoạch đầu tư dài hạn lãi từ 1%- 3% hàng ngày bao gồm lãi + gốc hoặc lãi 0.3%- 1% hàng ngày, hoàn gốc cuối chu kì.
 2. Dành 30%- 40% số vốn đầu tư cho các dự án có lãi từ 3%- 5% hàng ngày bao gồm lãi + gốc hoặc lãi 1%- 2% hàng ngày, hoàn gốc cuối chu kỳ.
 3. Dành 10- 20% số vốn đầu tư còn lại để đầu tư vào các dự án lãi cao 5%-9% hàng ngày bao gồm lãi + gốc hoặc các dự án đánh nhanh – thắng nhanh trong vài ngày.

Đây là quy tắc phân phối dựa trên kinh nghiệm cá nhân, khi thực chiến bạn có thể thay đổi để phù hợp với bản thân.

ĐỪNG BAO GIỜ CƯỢC HẾT SỐ TIỀN MÌNH CÓ VÀO MỘT DỰ ÁN DUY NHẤT!

Phải chia vốn ra để đầu tư ít nhất là từ 02 dự án trở lên tại cùng một thời điểm, thực hiện được điều này bạn không bao giờ sợ hãi nếu như có dự án đóng cửa. Bạn vẫn luôn luôn sống và sẽ có tiền lãi trong tuần tới để tiếp tục đầu tư mới.

Khi bạn lãi được X đồng, bạn nên tiêu 1/2X mà thôi, còn lại tái đầu tư 1/2X vào một dự án mới.

Như vậy khi bạn tuân thủ quy tắc 2- 3- 5 và quy tắc tái đầu tư thì thật sự bạn không cần phải lo nghĩ nhiều về chuyện được mất, tiền cứ vậy sẽ về trong ví bạn mà thôi.

Nhưng, một yếu tố khác hoàn toàn có thể chi phối vào chiến lược này mà chúng ta đều phải công nhận, đó là: SỰ MAY MẮN. May mắn luôn cần trong cuộc sống và nó là cái không có quy tắc, đến và đi như cơn gió mát. Chúng ta luôn luôn cần may mắn trong bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống.

chien thuat hyip 235 - HYIP là gì? Hé lộ những bí mật về HYIP mới nhất năm 2021 (Phần 1)

HYIP là gì – Chiến lược phân phối vốn đầu tư 2-3-5 sẽ giúp bạn đi cùng HYIP vui vẻ, không hề sợ hãi.

7. CÁC LOẠI DỰ ÁN KHÔNG BAO GIỜ ĐẦU TƯ, KHÔNG CẦN ĐỌC, KHÔNG CẦN THEO DÕI

 • Dự án có lãi suất trên 14%/ngày – Đây là loại dự án siêu ngắn hạn, scam rất nhanh.
 • Dự án có plan lãi suất kiểu như 110%, 120%, 150%…. AFTER 1 HOUR, AFTER 1 DAY, ….
 • Dự án có tên miền kết thúc bằng đuôi: tk, ml, cf, gq, ga.
 • Dự án không có bảo mật SSL, tức các dự án có URL không bắt đầu bằng “https”.
 • Dự án có các nội dung thuyết minh không thống nhất, copy ở các dự án khác.

9. MỘT SỐ KINH NGHIỆM CÁ NHÂN TRONG VIỆC ĐẦU TƯ HYIP

Trong thực tế có nhiều dự án rất uy tín, tồn tại rất lâu nhưng rồi theo quy luật SINH – DIỆT nó cũng sẽ… biến mất. Từ trước đến giờ chưa có 1 dự án HYIP nào tồn tại mãi mãi cả, có chăng là nó “sống lâu” hay sớm “chết yểu” thôi. Do đó để đầu tư vào lĩnh vực mạo hiểm này thì bạn phải nghiên cứu thật kỹ, theo dõi thông tin thường xuyên trên hio.vietnode.com hoặc các blog về HYIP khác và chọn thời điểm tham gia cho hợp lý.

Nếu biết kìm hãm lòng tham của mình, có thông tin tốt, được người có kinh nghiệm hỗ trợ thì việc kiếm tiền từ vài trăm đến vài ngàn USD mỗi tháng từ các dự án HYIP là điều hoàn toàn khả thi.

Hãy chia vốn đầu tư của mình thành 3 phần đầu tư và tuân thủ nguyên tắc 2-3-5:

Hãy nhớ, không có gì hoàn hảo trong cuộc đời cả, dù bạn có giỏi đến mấy, có kinh nghiệm đến mấy thì thỉnh thoảng bạn cũng sẽ thua vài trận, mỗi trận thua là mỗi lần trả học phí. Đừng bao giờ “cương” với các dự án HYIP, con đường TRUNG ĐẠO sẽ mang lại một khoản thu nhập thụ động dài hạn.

Các site HYIP uy tín đang thanh toán

Những dự án đầu tư HYIP đang được giới thiệu trong chuyên mục “Danh sách HYIP” đều là những dự án được phía blog tuyển chọn và sàng lọc hiện đang thanh toán đều đặn cho Nhà đầu tư tham gia. Truy cập theo đường link dưới đây để xem chi tiết.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này, blog đã giới thiệu cho bạn hiểu một cách căn bản nhất về HYIP là gì cũng như giúp bạn có một tư duy đúng đắn về đầu tư HYIP và bản chất thực sự của nó. Ở phần sau, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chuyên sâu hơn về cách kiểm tra (check) một chương trình đầu tư HYIP căn bản nhất cũng như tìm nguồn, thông tin để có các chương trình đầu tư HYIP mới nhất. Hãy theo dõi và đón đọc!

Nếu bạn thấy bài viết “HYIP là gì” của tôi có ý nghĩa và đem lại lợi ích cho cộng đồng đừng quên chia sẻ nó tới bạn bè!

Chúc bạn luôn gặt hái được nhiều thành công!

(Bài viết có sử dụng một số nội dung được gom nhặt từ những quan điểm và ý kiến của những tay chơi kì cựu và được tổng hợp lại bởi Hyipcenter4me)

*Follow us:

→ Telegram: https://t.me/hyipinvestorschat

→ Telegram Channel: https://t.me/hyipinvestorsnews

→ Twitter: https://twitter.com/HyipInvestors

 

0 0 votes
Article Rating
Follow
Inform about
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
This div height required for enabling the sticky sidebar
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :